◣20141221-25◥
 
JYJ DOME TOUR 2014 ~ ICHIGO ICHIE

& X'MAS EVE IN  NORTHERN KYUSHU

 
 
____________________
 
 
 
 
× PART 2 ×
 
 

               
           มาต่อกันกับพาร์ทที่ 2 พาร์ทจบแล้ว...หลังจากที่พาร์ท 1 ทุ่มสุดๆ ไปกับการเที่ยวแบบมาราธอน ดาไซฟุ - เบปปุ - ยุฟุอิน คอร์สเร่งรัด เพราะเวลามีน้อย เลยไปได้แค่ไม่กี่ทีเองค่ะ อย่างที่ดาไซฟุก็ไปแค่ช็อปปิ้ง สตาร์บัคส์ ศาลเจ้า ส่วนยุฟุอินก็เป็นแนวถนนคนเดินอยู่แล้ว  เดินเล่น แวะซื้อของอะไรไปเรื่อยๆ ตลอดทาง ดูไร้สาระนะ แต่ก็ดี เนื่องจากไม่ได้ไปไหนเยอะ เราเลยได้เที่ยวค่อนข้างเต็มเวลาอยู่ ไม่ได้วิ่งผ่านน้ำไปหมด ฮ่าๆ มีที่เสียดายนิดหน่อยคือเบปปุนี่แหละ เพราะเราซื้อตั๋วเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนจัดเต็มมาก แต่ได้ดูแค่ 3-4 บ่อเองอ่ะ ฮือ คราวหน้าเอาใหม่เนาะ (คราวหน้า...?)
 
          สำหรับตอนนี้ก็จะว่าด้วยเรื่องของงานตะลุยคอนเสิร์ตอิจิโกะอิจิเอะทั้ง 2 วัน + เที่ยวปราสาทคุมาโมโตะที่คุมาโมโตะ เมืองของหมีคุมะมงอีกเล็กน้อย ไหนจะผจญกับตารางการติ่งรถไฟอย่างอาโซะบอย ที่ตกรถแต่ก็พยายามขึ้นไปอีกรอบ ฮ่าๆ นับเป็นช่วงคริสต์มาสอีฟที่วุ่นวายสุดๆ แต่ก็สนุกมากๆ เลยค่ะ ว่าแล้วก็ไปต่อกันเลยดีกว่า
 
 
 
____________________
 
 
 
 
 
2 0 1 4 1 2 2 3
 
 
 

    
 
 
 
 
 
          ประเดิมความเพลียแต่เช้าด้วยการนั่งรถบัสผิดฝั่ง! คืออุตส่าห์ตื่นซะเช้า จะไปต่อแถวซื้อกู้ดส์ - -'' แต่เบลอ ดีที่นั่งไปไม่นาน รถก็ถึงอู่พอดี เยี่ยมชมอู่รถบัสญี่ปุ่นซะงั้นจ้า
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
          ก็เดินงงๆ กันมา จริงๆ ก็รู้แหละว่าแค่ข้ามฝั่งแล้วรอรถออกจากอู่คันต่อไปแล้วนั่งกลับก็จบ แต่พอคนขับเข้ามาถามไถ่ แล้วเราบอกไปว่านั่งรถมาผิด เขาก็ตะลีตะลานพาเราเข้าไปในออฟฟิศสุด ช่วยคำนวณเวลาหาวิธีกลับไปโดมที่ใช้เวลาน้อยที่สุด คือแบบ เขาอยากช่วยมากๆ เป็นคนดีจริงๆ สุดท้ายวิธีรอรถคันใหม่แล้วนั่งกลับไปก็เป็นวิธีที่เร็วที่สุด เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรอะนะ (แค่เสียดายที่อุตส่าห์ตื่นเช้า) ระหว่างนั้นคุณลุงคนขับก็เชื้อเชิญให้เรานั่งรอในออฟฟิศนั่นแหละ (คล้ายๆ สถานีตำรวจญี่ปุ่นในหนัง) เพราะว่าอากาศข้างนอกเย็น คือเป็นคนดีมากจริงๆ เรากะพวกพี่สาวเลยถือโอกาสบอกว่า ถ้ารถจะออกแล้ว มาเรียกเราด้วยนะ อิอิ
 
          ปล. ลืมเซลฟี่กับคุณลุงคนขับเลย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
          ซักพักก็มาถึงเป้าหมาย FUKUOKA TOWER (福岡タワー) คือด้วยเนื่องจากปัญหาบางประการที่เราก็ไม่ค่อยเข้าใจ แต่ซีเจสขายกู๊ดส์ที่โดมไม่ได้เลยต้องเขยิบมาขายที่นี่ จริงๆ มันก็ใกล้ๆ กันอ่ะแหละ โดมกับที่นี่พอเดินไปถึงกันได้อยู่
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
นี่ เต้นท์อยู่ตรงนี้เอง ก็จะมีรายละเอียดกู๊ดส์และราคาต่างๆ จริงๆ เราจะซื้อพวงกุญแจด้วยแต่ดันเปลี่ยนเป็นสีเขียวไปซะละ เลิกจ้า - -
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
          ซื้อครบ 5,000 เยน แจกถุงซีเจส ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งของที่ทนไม้ทนมือและมีคุณภาพที่สุดของซีเจสแล้วก็ว่าได้ เรานี่เอฟซีเลย ไม่มีพลาดอะ อยากได้ถุง
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
         ตอนเรามาถึงว่าแถวยาวละนะ พอผ่านไปชั่วโมงกว่าๆ แถวยังไม่เริ่มขยับ แต่ข้างหลังที่ยาวไกลสุดลูกหูลูกตาละ หลายร้อยเมตรละ ก็เป็นมวลมหาประชาติ่งกันไป เราก็ผลัดเวรกับเพื่อนกันไปซื้อขนมนมเนย ข้าวมากินรอไปพลาง เราแอบประสบปัญหากับคอนแท็คเลนส์นิดหน่อย เหมือนอากาศจะแห้งและเย็นเกินจนคอนแท็คมันแข็ง พาลเจ็บตาแบบน่ากลัวไปครึ่งวัน ไม่มีเวลากลับไปเอาแว่นด้วย คงต้องทนอยู่แบบตาบอดไปซักพัก