◣20141221-25◥
 
JYJ DOME TOUR 2014 ~ ICHIGO ICHIE

& X'MAS EVE IN  NORTHERN KYUSHU

 
 
____________________
 
 
 
 
× PART 2 ×
 
 

               
           มาต่อกันกับพาร์ทที่ 2 พาร์ทจบแล้ว...หลังจากที่พาร์ท 1 ทุ่มสุดๆ ไปกับการเที่ยวแบบมาราธอน ดาไซฟุ - เบปปุ - ยุฟุอิน คอร์สเร่งรัด เพราะเวลามีน้อย เลยไปได้แค่ไม่กี่ทีเองค่ะ อย่างที่ดาไซฟุก็ไปแค่ช็อปปิ้ง สตาร์บัคส์ ศาลเจ้า ส่วนยุฟุอินก็เป็นแนวถนนคนเดินอยู่แล้ว  เดินเล่น แวะซื้อของอะไรไปเรื่อยๆ ตลอดทาง ดูไร้สาระนะ แต่ก็ดี เนื่องจากไม่ได้ไปไหนเยอะ เราเลยได้เที่ยวค่อนข้างเต็มเวลาอยู่ ไม่ได้วิ่งผ่านน้ำไปหมด ฮ่าๆ มีที่เสียดายนิดหน่อยคือเบปปุนี่แหละ เพราะเราซื้อตั๋วเที่ยวบ่อน้ำพุร้อนจัดเต็มมาก แต่ได้ดูแค่ 3-4 บ่อเองอ่ะ ฮือ คราวหน้าเอาใหม่เนาะ (คราวหน้า...?)
 
          สำหรับตอนนี้ก็จะว่าด้วยเรื่องของงานตะลุยคอนเสิร์ตอิจิโกะอิจิเอะทั้ง 2 วัน + เที่ยวปราสาทคุมาโมโตะที่คุมาโมโตะ เมืองของหมีคุมะมงอีกเล็กน้อย ไหนจะผจญกับตารางการติ่งรถไฟอย่างอาโซะบอย ที่ตกรถแต่ก็พยายามขึ้นไปอีกรอบ ฮ่าๆ นับเป็นช่วงคริสต์มาสอีฟที่วุ่นวายสุดๆ แต่ก็สนุกมากๆ เลยค่ะ ว่าแล้วก็ไปต่อกันเลยดีกว่า
 
 
 
____________________
 
 
 
 
 
2 0 1 4 1 2 2 3
 
 
 

    
 
 
 
 
 
          ประเดิมความเพลียแต่เช้าด้วยการนั่งรถบัสผิดฝั่ง! คืออุตส่าห์ตื่นซะเช้า จะไปต่อแถวซื้อกู้ดส์ - -'' แต่เบลอ ดีที่นั่งไปไม่นาน รถก็ถึงอู่พอดี เยี่ยมชมอู่รถบัสญี่ปุ่นซะงั้นจ้า
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
          ก็เดินงงๆ กันมา จริงๆ ก็รู้แหละว่าแค่ข้ามฝั่งแล้วรอรถออกจากอู่คันต่อไปแล้วนั่งกลับก็จบ แต่พอคนขับเข้ามาถามไถ่ แล้วเราบอกไปว่านั่งรถมาผิด เขาก็ตะลีตะลานพาเราเข้าไปในออฟฟิศสุด ช่วยคำนวณเวลาหาวิธีกลับไปโดมที่ใช้เวลาน้อยที่สุด คือแบบ เขาอยากช่วยมากๆ เป็นคนดีจริงๆ สุดท้ายวิธีรอรถคันใหม่แล้วนั่งกลับไปก็เป็นวิธีที่เร็วที่สุด เราก็ไม่ได้ซีเรียสอะไรอะนะ (แค่เสียดายที่อุตส่าห์ตื่นเช้า) ระหว่างนั้นคุณลุงคนขับก็เชื้อเชิญให้เรานั่งรอในออฟฟิศนั่นแหละ (คล้ายๆ สถานีตำรวจญี่ปุ่นในหนัง) เพราะว่าอากาศข้างนอกเย็น คือเป็นคนดีมากจริงๆ เรากะพวกพี่สาวเลยถือโอกาสบอกว่า ถ้ารถจะออกแล้ว มาเรียกเราด้วยนะ อิอิ
 
          ปล. ลืมเซลฟี่กับคุณลุงคนขับเลย
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
          ซักพักก็มาถึงเป้าหมาย FUKUOKA TOWER (福岡タワー) คือด้วยเนื่องจากปัญหาบางประการที่เราก็ไม่ค่อยเข้าใจ แต่ซีเจสขายกู๊ดส์ที่โดมไม่ได้เลยต้องเขยิบมาขายที่นี่ จริงๆ มันก็ใกล้ๆ กันอ่ะแหละ โดมกับที่นี่พอเดินไปถึงกันได้อยู่
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
นี่ เต้นท์อยู่ตรงนี้เอง ก็จะมีรายละเอียดกู๊ดส์และราคาต่างๆ จริงๆ เราจะซื้อพวงกุญแจด้วยแต่ดันเปลี่ยนเป็นสีเขียวไปซะละ เลิกจ้า - -
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
          ซื้อครบ 5,000 เยน แจกถุงซีเจส ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งของที่ทนไม้ทนมือและมีคุณภาพที่สุดของซีเจสแล้วก็ว่าได้ เรานี่เอฟซีเลย ไม่มีพลาดอะ อยากได้ถุง
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
         ตอนเรามาถึงว่าแถวยาวละนะ พอผ่านไปชั่วโมงกว่าๆ แถวยังไม่เริ่มขยับ แต่ข้างหลังที่ยาวไกลสุดลูกหูลูกตาละ หลายร้อยเมตรละ ก็เป็นมวลมหาประชาติ่งกันไป เราก็ผลัดเวรกับเพื่อนกันไปซื้อขนมนมเนย ข้าวมากินรอไปพลาง เราแอบประสบปัญหากับคอนแท็คเลนส์นิดหน่อย เหมือนอากาศจะแห้งและเย็นเกินจนคอนแท็คมันแข็ง พาลเจ็บตาแบบน่ากลัวไปครึ่งวัน ไม่มีเวลากลับไปเอาแว่นด้วย คงต้องทนอยู่แบบตาบอดไปซักพัก
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
          บรรยากาศหน้าซุ้ม ก็ดูคล้ายๆ กับของโทโฮนะ แต่ระบบของโทโฮดีกว่าเยอะอ่ะ เขาจะมีแจกชิปให้ถือ เป็นสัญลักษณ์ว่าต่อแถวเข้ามาซื้อ แล้วซุ้มกว้าง ไลน์แถวเร็วมาก ขนาดอยู่ไกลๆ นะ ชั่วโมงเดียวก็ได้ซื้อกันหมด สุดยอดมาก อันนี้รอนานประมาณหนึ่ง กว่าจะได้ซื้อ
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
ได้มาแว้ววว แท่งไฟ ลายสวยนะ แน่นอนว่าซื้อสีแดง อิอิ